Trang chủ Công nghệ Internet Cách cài đặt huy hiệu Fan cứng cho trang Facebook

Cách cài đặt huy hiệu Fan cứng cho trang Facebook

0
711

Dạo gần đây xuất hiện một danh hiệu mới là Fan Cứng của các FanPage, có rất nhiều người được Facebook gắn danh hiệu này. Vậy Fan cứng là gì, Làm sao để có huy hiệu Fan Cứng?

Fan Cứng là gì?

Huy hiệu Fan cứng hay Top Fan Badges là một danh hiệu được tự phong cho một Fan Cứng của một trang Fanpage Facebook cộng đồng, cửa hàng, giáo dục, …Danh phong này được dành cho những tài khoản hoạt động tích cực tại một FanPage nào đó.

Fan cứng trở thành hiện tượng trên Facebook
Fan cứng trở thành hiện tượng trên Facebook

Làm sao để có huy hiệu Fan cứng?

Hiện nay thì Facebook chưa công bố chính xác “làm thế nào để sỡ hữu” huy hiệu này. Nhưng qua thống kê và theo dõi hàng ngày thì huy hiệu fan cứng này sẽ dành cho những bạn hay like, comment và share bài viết của page mà bạn thích.

Bạn có thể đủ điều kiện bật huy hiệu fan cứng khi trở thành một trong những người hoạt động tích cực nhất trên Trang. Hoạt động có thể bao gồm xem video, thích hoặc bày tỏ cảm xúc về nội dung cũng như bình luận về hoặc chia sẻ bài viết trên Trang.

5 bước để có cơ hội sở hữu huy hiệu Fan cứng trên Facebook
5 bước để có cơ hội sở hữu huy hiệu Fan cứng trên Facebook

5 bước để đăng ký vào danh sách nhận huy hiêu fan cứng

Bước 1: Ấn like một page mà bạn muốn có Huy hiệu Fan Cứng trên Fanpage đó

Bước 2: Follow Page

Bước 3: Chọn chế độ xem trước bài viết Fanpage (See Firts) (bạn vào fanpage bạn thích, bạn ấn vào “Đang Theo Dõi” rồi chọn “Xem Trước”)

Cách bật Fan cứng Facebook
Cách bật Fan cứng Facebook

Bước 4: Bật thông báo có bài viết trên Fanpage

Bước 5: Khi Fanpage xuất hiện video, bài viết thì bạn cứ Like, Share và Comment đẻ trở thành người hoạt động tích cực trên Fanpage.

Bằng việc chăm chỉ tương tác(Tương tác ở đây được tính là các hành động như like, sahre bài viết, comment…) với fanpage và ấn “xem trước” fanpage thì sau một tuần. Facebook Update thì bạn sẽ sỡ hữu ngay 1 huy hiệu “fan cứng”.

Một số lưu ý khi người dùng có huy hiệu Fan Cứng

Nếu bạn bật huy hiệu fan cứng, thì huy hiệu đó sẽ xuất hiện bên cạnh tên của bạn khi bạn tương tác với Trang trên Facebook. Sau khi được thông báo về trạng thái người hâm mộ hàng đầu của mình, bạn cần nhấn vào Hiển thị huy hiệu fan cứng để huy hiệu bắt đầu hiển thị.

Tùy chọn bình luận với tư cách Fan cứng trên Fanpage

Bạn có thể bật hoặc tắt huy hiệu người hâm mộ hàng đầu bằng cách đi tới tab Cộng đồng trên Trang mà bạn giữ vai trò người hâm mộ hàng đầu. Nếu bạn đã bật huy hiệu fan cứng, thì hãy nhớ rằng:

  • Số lượt tương tác với Trang bao gồm cả các bài viết của bạn đề cập đến Trang đó, các bình luận về bài viết trên Trang hoặc trang cá nhân và tin nhắn riêng tư mà bạn gửi.
  • Bạn sẽ xuất hiện trong tab Cộng đồng của Trang với tư cách là một trong những người hâm mộ hàng đầu của Trang đó.
  • Huy hiệu fan cứng cũng sẽ xuất hiện trên tất cả các tương tác trước đây với Trang mà bạn giữ vai trò người hâm mộ hàng đầu.
  • Sau đó, nếu bạn chọn không hiển thị huy hiệu thì huy hiệu sẽ bị xóa khỏi tất cả tương tác mà nó đã từng xuất hiện. Có thể mất một chút thời gian để các thay đổi có hiệu lực.
  • Danh sách người hâm mộ hàng đầu được cập nhật hàng tuần, vậy nên, bạn có thể mất trạng thái người hâm mộ hàng đầu và huy hiệu của mình.
  • Quản trị viên của Trang có thể chọn xóa các huy hiệu riêng lẻ của người hâm mộ hàng đầu hoặc tắt huy hiệu này cho Trang của họ. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ mất huy hiệu.

Cài đặt huy hiệu Fan cứng cho trang FanPage FaceBook

Nếu muốn biết những ai hay hoạt động tích cực trên Fanpage của mình, bạn có thể sử dụng đến tính năng kích hoạt huy hiệu Fan cứng trên Facebook.

Bật huy hiệu Fan cứng cho Fanpage

Mọi người có thể đủ điều kiện nhận được huy hiệu fan cứng khi trở thành một trong những người hoạt động tích cực nhất trên Trang. Hoạt động có thể bao gồm xem video, thích hoặc bày tỏ cảm xúc về nội dung cũng như bình luận về hoặc chia sẻ bài viết trên Trang. Những người đủ điều kiện và bật huy hiệu fan cứng sẽ có một huy hiệu bên cạnh tên mình khi tương tác với nội dung trên Trang. Họ cũng hiển thị công khai trên danh sách fan cứng ở tab Cộng đồng trên Trang.

Fan cứng chủ yếu dành cho người tạo nội dung video, nhưng bất kỳ Trang nào đủ điều kiện cũng có thể bật tùy chọn fan cứng, miễn là trang:

  • Chuyển sang mẫu video dành cho Trang.
  • Có hơn 10.000 người theo dõi.
  • Hoạt động trong tối thiểu 28 ngày.
  • Hiện không sử dụng huy hiệu tương tác dành cho công dân.

Note

Từ cuối tháng 6/2019 Facebook đã cho phép các fanpage bật huy hiệu fan cứng khi dưới 10.000 like và không cần phải chuyển sang fan fanpage Video nữa.

Chỉ các Trang, chứ không phải trang cá nhân, mới dùng được tùy chọn fan cứng.

Tại sao Fan cứng lại hot như vậy?

Huy hiệu Fan cứng làm nổi bật bình luận trên Trang Facebook

Khi sỡ hữu huy hiệu fan cứng thì khi bạn comment ở trên fanpage khá là nổi bật giữa các comment khác.

Ngoài ra việc sỡ hữu huy hiệu này cũng cho thấy bạn là một trong những người hay tương tác với fanpage.

Bị mất huy hiệu Fan cứng

Đầu tiên bạn không thể biết được 1 Fanpage có tối đa bao nhiêu Fan cứng được bởi vì nó sẽ phụ thuộc vào số lượng like của Fanpage , Fanpage có lượng like càng lớn thì số lượng Fan Cứng càng lớn.Và số lượng pha cứng này sẽ đạt một giới hạn nào đó ví dụ 200 thành viên có huy hiệu Fan cứng, nếu nhưng trong 200 thành viên đó không duy trì được phong độ chẳng hạn ít tương tác với Fanpage hơn thì sẽ bị mất hạng và dành chỗ cho các thành viên khác thay thế.

Vậy nên nếu như bạn bị mất khi hiểu phần cứng thì cứ tiếp tục tương tác với fanpage và nếu như điểm số tương tác bạn cao hơn người khác thì bạn sẽ thay thế vị trí của người đó.

Chúc các bạn thành công!