VPN là gì ?


Mạng riêng ảo hay VPN (Virtual Private Network) là một mạng dành riêng để kết nối các máy tính lại với nhau thông qua mạng Internet công cộng. VPN là giao thức trợ giúp việc kết nối mạng thông qua một kênh truyền dẫn dữ liệu (tunel) riêng đã được mã hóa nên đảm bảo được tính riêng tư, bảo mật của dữ liệu.

Lợi ích của VPN ?


Trong những ngày mạng Internet gặp vấn đề trục trặc, như đứt cáp quang khiến tốc độ kết nối Internet giảm xuống đáng kể, chắc chắn công việc của bạn sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Chúng ta không thể kết nối nhanh tới bất cứ trang web nào, hay liên tục bị ngắt kết nối. Nếu như bạn đọc đang rơi vào "thảm cảnh" như vậy thì có thể sử dụng VPN .

VPN cũng hỗ trợ người dùng bảo mật kết nối Internet, thiết lập ẩn địa chỉ IP từ đó có thể fake địa chỉ IP từ Việt Nam sang các quốc gia khác, hoặc IP từ các quốc gia khác về Việt Nam để sử dụng dễ dàng và đơn giản hơn. Điều đó sẽ giúp cho tốc độ Internet đạt độ ổn định cao hơn, tránh các tình trạng kết nối chậm hoặc không thể kết nối, đặc biệt với trường hợp đứt cáp quang. Mình thì thường dùng VPN để fake 1 IP ổn định truy cập Cpanel hoặc dùng trong các thủ thuật Facebook chẳng hạn. Trong bài viết dưới đây, Blog Nam Phạm sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách sử dụng OpenVPN for Android để fake địa chỉ IP.

Cài đặt FreeVPN với OpenVPN for AndroidTải OpenVPN for Android apk

 • Bạn vào trang VPNGate.Net tìm 1 VPN của 1 nước nào đó có trong list (VD lấy của Viet Nam hoặc Hong Kong).

 • Tải file cài đặt về. Khuyến khích sử dụng TCP cho an toàn.

 • Sau khi lấy được VPN ở phía trên. Bạn sẽ được 1 tập tin .opvn. Dùng OpenVPN for Android đã cài ở trên duyệt đến file .opvn • Ấn vào cấu hình để kết nối đến VPN

  Chấp nhận điều khoản

 • Nếu báo như vậy là thành công nhá • Chú ý:
  - Một số Server có khi không connect được vào ban đêm, vì có thể họ đã tắt máy chủ, thường thì các Server hoạt động tốt từ khung giờ 00 -- 17h00 hằng ngày.
  -- Cũng có khi Server chỉ hoạt động vào ban đêm
  -- Và có khi họ xóa luôn địa chỉ cung cấp VPN vì thế các bạn chịu khó tải Server mới nhé ^^

  Một số server ổn định:
  Viet Nam - proxyvn2.opengw.net
  Nga - zloetelo.opengw.net
  Copy ghi rõ nguồn : Nam.Name.Vn
  Comment Facebook