Phần 3 Những sai lầm về DeepWeb

0
446

1.Thuật ngữ Deep Web khác với Dark Net

  • Deep Web : chỉ những trang web không đăng ký với bất kỳ search engine mà chúng ta thường dùng ( vd : google, bing,… ). Đây là một mạng lưới lớn ( vd : Tor, Freenet, I2p,…)
  • Dark Net : chỉ những máy tính truy cập nội bộ với nhau để trao đổi các thông tin nội bộ, không truy cập Internet. Đây là một mạng lưới nhỏ ! Dark Net như một cánh cửa không có ổ khóa bên ngoài. Và bạn sẽ được tham gia Dark Net nếu như bạn được cấp quyền truy cập bởi những người bên trong Dark Net.

=> Nhìn chung , Deep Web khác với Dark Net ở quy mô lớn nhỏ ! Ví dụ dễ hiểu nhất là mạng WAN ( mạng diện rộng ) và LAN ( mạng cục bộ ) .

2.Deep Web chiếm phần lớn Internet.

Đúng vậy, việc tạo một trang Deep Web điển hình như .onion là một việc cực dễ, dễ đến nỗi con nít cấp 1 còn làm được khi mà domain bạn chỉ cần vài click là có, muốn có thêm tên miền đẹp thì bỏ chút time ra mà chạy dehash( nói thật đấy ) . Vì vậy mà những trang Deep Web được tạo một cách đại trà, vô tội vạ … và tạo xong để trưng là chủ yếu . Cho nên bạn có thể biết được lý do mà Deep Web chiếm nhiều đến vậy rồi.

3.Ý tưởng về Deep Web

Ý tưởng này đã có từ những năm 90 với tên gọi Invisible web để chỉ ra những trang web không đăng ký với các search engine.

4.Deep Web không hề có những nội dung hư cấu, xàm xàm

Không hề có nội dung như kiểu : bí mật người ngoài hành tinh, slender man, jeff, bí ẩn Hitler bla bla bla …. Thật sự là vậy, tôi cũng không biết giải thích ra sao. Nhưng nếu những nội dung đó có trên Deep Web thì tôi chắc với bạn 99% là thông tin giả mạo.

5.Nội dung trên Deepweb

Các nội dung cơ bản trên deepweb là Buôn bán hàng cấm, trang lưu trữ phim bạo lực bị cấm đoán, porn jav, cp(child porn). Đó là những gì đang có và hiện hành nhất trên Deep Web.