Trang chủ Công nghệ Internet Phần 4 DeepWeb và cách truy cập DeepWeb

Phần 4 DeepWeb và cách truy cập DeepWeb

0
890

Mấy phần trước đã giới thiệu các bạn những gì liên quan tới deepweb còn phần này sẽ giới thiệu kĩ hơn và cách truy cập vào deepweb.

I. DeepWeb là gì?

 • Deep Web là nơi được xem là “túp lều lý tưởng” của bọn “ child pornographers and pedophiles” – những thằng tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em và có sở thích ấu dâm – chúng có thể ẩn nấp một thời gian rất lâu mới bị cơ quan an ninh mời đi “đếm gián” trong ngục.
 • Lượng thông tin được chứa trên Deep Web gấp 400 đến 550 lần so với lượng thông tin phổ biến trên World Wide Web.
 • Deep Web chưa 7500 terabytes lượng thông tin so với 19 terabytes lượng thông tin tại các trang web bình thường.
 • Deep Web chứa gần 550 tỉ hồ sơ cá nhân so với 1 tỉ trên lượng thông tin tại trang web thông thường.
 • Hiện đang có hơn 200 000 Deep Web đang tồn tại.
 • Deep Web là trang cập nhật tin tức sớm và lớn nhất trên internet.
 • Deep Web có lượng thông tin hẹp hơn , sâu hơn các trang web thông thường.
 • Tổng chất lượng nội dung của Deep Web lớn hơn 1000 – 2000 lần so với web thông thường .
 • Nội dung của Deep Web có liên quan tới mọi nhu cầu .
 • Hơn một nửa nội dung Deep Web nằm trong cơ sở dữ liệu chủ đề cụ thể.
 • 95% thông tin trên Deep Web là công khai , hoàn toàn không bảo mật , không cần phí và đăng kí.

II. Cách truy cập DeepWeb

Rất đơn giản bạn chỉ cần tải phần mềm Tor và sau đó truy cập các link dạng .onion

Tor có hiệu quả cao để giúp bạn ẩn danh và vượt tường lửa. Cách mã hoá của Tor sẽ ngăn ngừa người điều hành mạng lưới biết nội dung thông tin của bạn, che dấu tung tích của đầu đối thoại bên kia cũng như trang mạng bạn đang truy cập. Khi sử dụng đúng chức năng, nó sẽ bảo vệ bạn nhiều hơn là một proxy đơn lẻ.
Nhưng:

 • Tor có thể bị ngăn chặn vì phần lớn địa chỉ IP các trạm Tor được liệt kê cho công chúng biết. (Một cách để giải quyết vấn đề này là dùng cầu nối Tor (Tor bridges), là tên gọi các trạm Tor không được công bố công cộng để tránh bị chận)
 • Những phần mềm dùng qua mạng Tor có thể có những sơ hở làm lộ tung tích của bạn. Gói trình duyệt Tor có kèm theo một ấn bản Firefox đặc biệt có gài sẵn Torbutton. Torbutton tắt một số plugin và đổi dấu vết của trình duyệt để nó trông giống như các ứng dụng Torbutton khác. Tor không thể bảo vệ bạn nếu bạn không thiết kế các ứng dụng chạy qua Tor. Một số plugin và đoạn mã (script) lờ đi các cấu hình proxy địa phương và qua đó có thể làm lộ địa chỉ IP của bạn.
 • Ngoài ra, nếu không dùng thêm các phương pháp mã hoá, thì thông tin có thể bị lộ ở trạm cuối của mạng Tor (được gọi là trạm xuống / exit node). Điều này có nghĩa là chủ nhân của trạm Tor chót và của dịch vụ ISP đứng giữa trạm đó với trang web đến có thể thấy các thông tin của bạn.

Tor được thiết kế để nâng cao tính nặc danh cho các hoạt động của bạn trên Internet. Chương trình giúp bạn ngụy trang tránh sự theo dõi hoạt động trên mạng. Không chỉ đảm bảo tính nặc danh, Tor còn là công cụ bảo mật hữu ích được sử dụng để vượt qua các bộ lọc chặn Internet nhằm truy cập các trang blog công cộng và tin tức quốc tế.

Tor thực hiện việc đảm bảo nặc danh bằng cách định tuyến kết nối của bạn qua nhiều mạng máy chủ tình nguyện phân tán khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp ngăn cản những kẻ muốn theo dõi kết nối Internet của bản để giám sát các trang web bạn truy cập, cũng như tránh việc các trang web bạn truy cập biết được vị trí của bạn. Đối với các máy chủ Tor, một số có thể biết bạn đang sử dụng Tor, một số khác có thể biết địa chỉ trang web được truy cập, nhưng không máy chủ nào biết được cả hai thông tin trên.

Tor có thể giúp ngụy trang những kết nối của bạn tới các trang web phổ biến, nhưng nó không giúp bảo vệ nội dung thông tin liên lạc. Do vậy, đây là một lớp bảo vệ thêm để sử dụng cùng với những dịch vụ liên lạc bảo mật khác, ví dụ như RiseUp và Gmail, nhưng không nên sử dụng công cụ này khi truy cập các máy chủ thư điện tử không bảo mật như Hotmail hay Yahoo, hay những trang web có kết nối không bảo mật http khi phải nhập thông tin mật khẩu.

Mình chỉ giới thiệu sơ qua còn các bạn muốn hiểu rõ hơn thì có thể tìm kiếm thêm bởi tất cả những gì mình biết chỉ là trên cơ sở lý thuyết mà mình đọc được.

Cảm ơn đã đọc. Thân!

0 BÌNH LUẬN